Tin tức

Khám phá hành trình cà phê xuyên thế giới

Lịch sử của cà phê xuất hiện sớm nhất vào thế kỷ 13, ở Ethiopia, nhưng minh chứng vững chắc đầu tiên của việc sử dụng thức uống cà phê là vào giữa thế kỷ 15, trong các tu viện Sufi của Yemen.

Vào thế kỷ 16, cà phê đã xuất hiện ở phần còn lại của khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Trong nửa sau của thế kỷ 16, các quán cà phê đầu tiên, chuyên dành cho các nhân vật quan trọng, được mở ở Constantinople và không lâu sau các quán cà phê độc quyền này đã trở thành nơi gặp gỡ ưa thích dành cho các nhà ngoại giao, các nghệ sĩ, tác giả và những người trí thức. Từ đó, cà phê xâm nhập vào châu Âu.

Sự giao thương sôi nổi giữa Venice và Hồi giáo mang một lượng lớn hàng hóa từ Châu Phi, trong đó có cà phê.

Vào khoảng năm 1600, người dân Venice ( ở Ý) là người đầu tiên nhập khẩu xu hướng mới này, và các quán cà phê đầu tiên được khai trương ngay tại thành phố vào giữa thế kỷ 17. Chỉ trong vòng hơn một thế kỷ, hàng trăm quán cà phê trong số đó đã thành công vang dội. Tòa nhà cà phê đầu tiên ở Châu Âu được khai trương vào năm 1645 ở Venice, cách không xa thị trấn De’Longhi của Treviso.

Khu vực còn lại của Châu Âu sớm tiếp bước người dân Venice, gồm nước Anh – nơi mà trà được xem là thức uống nóng phổ biến được yêu thích. Quán cà phê sớm trở thành nơi gặp gỡ quan trọng của những người kinh doanh và trong cả các lĩnh vực liên quan. Ở Đức, sự lan truyền của thức uống mới này gặp khó khăn vì người dân ở đây có xu hướng ủng hộ bia, nhưng cuối cùng cà phê cũng đã chiếm lĩnh. Người dân Mỹ chứng kiến sự xuất hiện của cà phê vào cuối những năm 1600 khi thực dân mới du nhập xu hướng thời trang của Châu Âu.


Cà phê Espresso - loại cà phê quen thuộc hiện nay, xuất hiện từ đầu thế kỷ 20. Năm 1901, Luigi Bezzera sản xuất máy pha cà phê Espresso đầu tiên.

Văn hóa cà phê tại Ý phát triển nhiều theo thời gian. Espresso có thể được thưởng thức trong nhiều bối cảnh khác nhau :  thưởng thức tại quán bar hoặc những lúc trò chuyện bạn bè ở các quán cà phê vỉa hè. Hơn thế nữa, Espresso được yêu thích nhiều hơn khi được thưởng thức vào những lúc thư giãn thoải mái ngay tại chính ngôi nhà của mình.

***Năm 1990, De'Longhi ra mắt máy pha cà phê Espresso đầu tiên để người tiêu dùng có thể tận hưởng hương vị cà phê Espresso chính cống ngay tại nhà.

 

Tin khác


 

Enquire